Viêm khớp háng ở người lớn là bệnh gì?

Viêm khớp háng là một trong các bệnh lý về xương khớp xảy đến phổ biến nhất ở người lớn tạo ra các cơn đau dữ dội ở vùng háng và chân khiến người bệnh gặp nhiều khó khăn khi đi lại. Vậy viêm khớp hàng ở người lớn là bệnh gì, có nguy hiểm không?

Bệnh viêm khớp háng ở người lớn là gìì?

Viêm khớp háng là tình trạng viêm khớp xương ở vùng háng làm cho một vài cơn đau dữ dỗi ở vùng háng, phần khớp giữa đùi và hông. tác động xấu đến đời sống mà còn làm cho khá nhiều những khó khăn trong việc đi lại, vận động. Bệnh thường gặp phải ở các người có độ tuổi từ 30 – 45 và bạn nam có tỉ lệ dính bệnh rất cao gấp khoảng 8 lần nữ giới.

>>> Xem chi tiết: http://coxuongkhopanviet.com/viem-khop-hang-o-nguoi-gia.html

Biểu hiện nhận biết viêm khớp háng ở người lớn

Bạn thường xuyên cảm nhìn ra đau nhức vùng xương háng, hông và đùi của mình kèm theo những hiện tượng dưới đây thì rất có thể bạn đang dính phải căn bệnh viêm khớp háng:

Bệnh viêm khớp háng ở người lớn thường có hiện tượng viêm ở cả hai bên háng. tình cảnh trên sẽ dễ dàng nhìn ra khi chụp X quang bởi vì triệu chứng dày màng hoạt dịch hoặc tràn dịch khớp.

Dấu hiệu sơ khai của bệnh viêm khớp háng ở người lớn là một số cơn đau nhức từ âm ỉ đến dữ dội xảy ra ở vùng háng.Đau có khả năng nhiễm xuống mặt trước đùi, đến đầu gối.

Cảm giác khớp háng cứng, chặt, khi di chuyển sẽ nghe nhìn ra tiếng lạo xạo phát ra từ khớp háng. Và thường có hiện tượng sốt nhẹ khi mới mắc bệnh.

Nguyên nhân gây viêm khớp háng ở người lớn

Có nhiều tác nhân gây viêm khớp háng ở người lớn, nhưng phổ biến thường gặp nhất là các nguyên nhân sau:

+ Vận động quá sức: Khớp háng là cơ quan trên cơ thể hàng ngày phải gánh chịu nhiều áp lực nên rất dễ dính tổn hại. cho nên khi dùng sức vận động quá sức, đặc biệt là ở khớp háng như công nhân, khuân vác,…Người bệnh có công việc vận động từ 10-12 giờ thường ngày sẽ dễ gặp có hại ở khớp háng.
+ Tập luyện quá độ: Thể thao đôi khi sẽ phản tác dụng nếu bạn sử dụng nó quá độ hoặc không đúng phương thức.

+ Chấn thương: các va chạm mạnh bởi vì tai nạn sẽ để lại chấn thương cho xương khớp, tạo điều kiện để phát triển bệnh viêm khớp háng. do đó khi xảy ra chấn thương, bạn cần đến bệnh viện để chụp x-quang và chữa trị kịp thời.

+ Thoái hóa do tuổi tác: càng về già thì một vài khớp xương càng dễ mắc viêm và khớp háng cũng không nằm ngoài quy luật đó. Viêm khớp háng ở người lớn nếu chỉ xảy ra đơn thuần vì của cấp độ thì khá hiếm, nó thường có mặt kèm với sự đe dọa của nguồn gốc khác.

Trên đây là một số thông tin về bệnh viêm khớp háng ở người lớn. Khi có bất kỳ dấu hiệu nào kể trên bạn nên đến các cơ sở y tế để thăm khám và có phương pháp điều trị. Nếu có bất kỳ thắc mắc bạn có thể liên hệ Khoa xương khớp bệnh viện An Việt để được các bác sĩ tư vấn miễn phí.

Bạn đọc quan tâm:http://coxuongkhopanviet.com/benh-viem-khop-hang-co-chua-duoc-khong.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *